May 14, 2021

Bảng Cập Nhật Thông Báo Của Thống Đốc Về Việc Chích Vắc Xin Cho Trẻ Vị Thành Niên Tại Trung Tâm Chủng Ngừa Wolstein

Từ nay, trẻ vị thành niên của Ohio, tuổi từ 12 trở lên, có thể chích ngừa Covid-19 bằng thuốc Pfizer, theo như khuyến khích của Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật CDC và Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm FDA.

Thống đốc DeWine phát biểu: “Đây là một tin tức đầy triển vọng cho người dân Ohio, đưa việc chích vắc xin đến nhiều đối tượng hơn sẽ giúp chúng ta trở lại với cách sống mà chúng ta muốn sống.”

Trẻ dưới 18 tuổi, những ai chưa được độc lập khỏi cha mẹ, phải có sự đồng ý của cha mẹ để chích bất kỳ loại vắc xin nào. Mẫu đơn đồng ý dành cho cha mẹ luôn có sẵn tại các địa điểm chích ngừa.

Cha mẹ hoặc nguời bảo trợ hợp pháp cần đi cùng khi trẻ chích vắc xin, trừ khi chích ngừa tại phòng khám của bác sĩ, trung tâm y tế tại trường hoặc trung tâm y tế của trường hoặc trong bối cảnh tương tự.

Trẻ 12 tuổi phải có toa bác sĩ để được chích ngừa tại một cửa hàng thuốc.

Trẻ từ 13 tuổi trở lên không cần toa bác sĩ và có thể chích ngừa tại cửa hàng thuốc hoặc bất kỳ cơ sở chích ngừa nào.

Hãy xem dánh sách các địa điểm chích ngừa tại đây: gettheshot.coronavirus.ohio.gov
Một đạo luật đang được đưa ra, sẽ cho phép trẻ em tuổi từ 7 đến 12 được chích ngừa Covid-19 hoặc cảm cúm tại cửa hàng thuốc mà không cần toa của bác sĩ. Đại biểu hạ viện và thượng viện Ohio đã thông qua đạo luật này. Ngay khi Thống Đốc ký duyệt, đạo luật sẽ có hiệu lực tức thì.

Bộ Y Tế Tiểu bang Ohio cũng đã phát hành một Bảng Trả Lời Những Câu Hỏi Thường Gặp Dành Cho Cha Mẹ, Người Bảo Trợ và Trẻ Từ 12 Đến 18 tuổi Hội Đủ Điều Kiện Được Chích Vắc Xin Pfizer, Frequently Asked Questions for Parents, Guardians, and Youth Ages 12-17 Eligible for the Pfizer Vaccine

Tất cả những ai từ 12 tuổi trở lên có thể chích mũi Pfizer đầu tiên tại Trung Tâm Chích Ngừa Hàng Loạt Wolstein tại downtown Cleveland từ ngày 18 đến ngày 31 tháng 5.

Trẻ từ 12 đến 17 tuổi, những ai chưa được độc lập khỏi cha mẹ, phải có sự đồng ý của cha mẹ và phải đuợc cha mẹ hoặc nguời bảo trợ hớp pháp đi cùng đến chích ngừa tại Trung Tâm Wolstein. Mẫu đơn đồng ý cho trẻ chích ngừa dành cho cha mẹ luôn có sẵn tại các địa điểm chích ngừa và không cần phải điền truớc khi đến chích.

Cuộc hẹn để chích mũi thứ 2 sẽ được lên lịch khi chích mũi thứ 1, nhưng vì Trung Tâm Chích Ngừa Hàng Loạt tại Trung Tâm Wolstein sẽ đóng cửa vào đầu tháng 6, những ai đã chích tại Trung Tâm này trong khoảng thời gian từ 18 đến 31 tháng 5 sẽ được chích mũi thứ 2 tại các địa điểm của Discount Drug Mart.Trung Tâm Wolstein, tọa lạc tại số 2000 Prospect Ave, mở cửa 7 ngày một tuần. Chích ngừa không lấy hẹn có sẵn từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối, hoặc lấy hẹn tại gettheshot.coronavirus.ohio.gov hoặc gọi số 1-833-4-ASK-ODH (1-833-427-5634). Đậu xe miễn phí. Hỗ trợ đưa đón dành cho những ai sống tại Quận Cuyahoga, hãy gọi số 2-1-1.

Tất cả các lệnh cấm liên quan đến sức khỏe sẽ được tháo dỡ vào ngày 2 tháng 6, ngoại trừ những lệnh cấm liên quan đến các viện dưỡng lão và các cơ sở điều dưỡng.

Thống Đốc DeWine nói rằng, tiểu bang sẽ không còn bắt buộc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các cá nhân, cơ sở kinh doanh và trường học có quyền tự quyết định xem điều gì phù hợp và không phù hợp với họ. Việc tháo dỡ các lệnh cấm về sức khỏe không có nghĩa là ngăn cấm các cơ sở kinh doanh có những yêu cầu riêng của họ.

Thống Đốc đã ra thông báo về sự khuyến khích dành cho trẻ ở tuổi vị thành niên và một sự khuyến khích dành cho người trưởng thành tham gia chích vắc xin.

Vào ngày 18 tháng 5, Thống Đốc DeWine thông báo là một chương trình rút thăm điện tử sẽ mở ra, dành cho những ai dưới 17 tuổi đã chích vắc xin, đăng ký tham gia rút thăm trúng thưởng học bổng toàn phần 4 năm tại trường Đại Học Tiểu Bang Ohio (State of Ohio University). Học bổng này bao gồm tiền học phí, chi phí ăn ở và sách vở. Chương trình rút thăm trúng thưởng này sẽ được thực hiện vào mỗi thứ 4 hàng tuần, liên tục trong 5 tuần, mỗi tuần chọn ra 1 sinh viên để nhận 1 học bổng toàn phần 4 năm.

Ngày 26 tháng 5, Thống Đốc DeWine sẽ công bố người trúng thưởng trong một cuộc rút thăm trúng thưởng khác dành cho người trưởng thành đã chích ít nhất 1 mũi vắc xin được rút ra từ danh sách những người đã chích vắc xin của tiểu bang.

Hiện tại, có 42% người dân Ohio đã chích ngừa.

December 17, 2020

Những quy định về giữ an toàn trong dịp Lễ:  

 1. nhà. 
 2. Đeo khẩu trang 
 3. Giữ khoảng cách và nói chuyện ngắn gọn khi giao tiếp. 
 4. Rửa tay. 
 5. Làm việc tại nhà 
 6. Tổ chức mừng các ngày Lễ một cách an toàn, theo từng nhóm nhỏ. 
 7. Đừng ăn uống với người nào không ở trong cùng hộ gia đình của quý vị. 
 8. Hạn chế đi xa.  
 9. Giữ cho lễ cưới và tang lễ được an toàn 
 10. Tham gia những chương trình mừng Lễ an toàn. 

Lệnh giới nghiêm được gia hạn đến ngày 2 tháng 1 năm 2020. Giới nghiêm từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng mỗi ngày trừ khi quý vị đi mua thức ăn, chăm sóc y tế, đến tiệm thuốc hoặc đi làm. 

Hãy xem ở đây để biết tin tức về những lời đồn đãi và sự thật về vắc xin COVID-19: 

https://coronavirus.ohio.gov/wps/portal/gov/covid-19/covid-19-vaccination-program/19-vaccine-myths-vs-facts/19-vaccine-myths-vs-facts

Chương trình vắc xin giai đoạn 1A bắt đầu và tập trung vào các nhóm đối tượng trọng yếu như: 

 • Các nhân viên chăm sóc y tế và nhân viên hành chánh thường xuyên liên quan đến việc chăm sóc các bệnh nhân COVID-19. 
 • Các dân cư và nhân viên của các Viện Dưỡng Lão. 
 • Các dân cư và nhân viên tại các Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Khuyết Tật. 
 • Bệnh nhân và nhân viên tại các Bệnh viện Tâm thần của tiểu bang. 
 • Những người bị thiểu năng trí tuệ (có khuyết tật về trí não) và những người mắc bệnh tâm thần sống trong những căn nhà hoặc trung tâm tập thể, và những nhân viên làm việc tại những nơi này. 
 • Dân cư và nhân viên tại các nhà nuôi dưỡng cựu chiến binh của Ohio. 
 • Nhân viên cấp cứu, cứu hộ, lực lượng phản ứng nhanh. 

Thông Tin Cập Nhật về Covid-19 ngày 18 tháng 11 năm 2020 

Dữ liệu của Quận Cuyahoga: 

Số ca theo mã bưu điện (zip code): https://coronavirus.ohio.gov/wps/portal/gov/covid-19/dashboards/key-metrics/cases-by-zipcode  

Các Sắc lệnh của Tiểu bang 

 • Khuyến cáo Nhà vì an toàn sức khỏe:  
 • Khuyến cáo Ở Nhà được đưa ra bởi Ủy Ban Sức Khỏe Cuyahoga vào ngày 18 tháng 11 
 • Tất cả cư dân được yêu cầu ở nhà càng nhiều càng tốt 
  • Rời khỏi nhà để làm việc hoặc đi học, hoặc vì các nhu cầu thiết yếu như chăm sóc y tế, mua những vật dụng thiết yếu từ cửa hàng thực phẩm hoặc nhà thuốc, đi lấy thức ăn nấu sẵn, hoặc đi nhận hàng. 
  • Tránh đi du lịch ra khỏi hoặc đi vào Tiểu Bang Ohio. 
  • Không mời khách đến nơi cư trú để tụ tập. 

Chuẩn bị cho Vắc Xin: 

 • Khi vắc xin sẵn sàng để được phân phối, Sở Y Tế tiểu bang Ohio đã đưa danh sách 10 địa điểm cung cấp khắp Tiểu Bang do Sở Y Tế quản lý. 
 • Trước tiên, Tiểu bang Ohio sẽ tiêm ngừa cho những ai có nguy cơ nhiễm bệnh cao, bao gồm 
  • những ai làm việc tại các cơ sở chăm sóc y tế dài hạn, viện dưỡng lão, và các cơ sở chăm sóc y tế nội trú dài hạn. 
  • các nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh cao 
  • Lực lượng phản ứng nhanh tại hiện trường 

Hướng dẫn cho sinh viên và việc mừng lễ kỷ niệm 

Chiến dịch Gia Đình và Sức khỏe cho các ngày Lễ (dành cho Sinh Viên)  

Hướng dẫn mừng Lễ (dành cho hộ gia đình)  

Nguồn thông tin: 

 • Dân cư Ohio có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp qua mạng Internet 24/24, 7 ngày trong tuần tại website unemployment.ohio.gov. Cũng có thể làm đơn qua số điện thoại 877-644-6562hoặc  dùng điện thoại dùng chữ cho người khiếm thính qua số 888- 642-8203, từ Thứ 2 tới Thứ 6 từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, Thứ 7 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Chủ Nhật từ 9 giờ sáng tới 1 giờ trưa. Những người chủ lao động nếu có câu hỏi có thể gửi email đến địa chỉ [email protected]. 
 • Nguồn thông tin về kinh tế (dành cho chủ doanh nghiệp): https://coronavirus.ohio.gov/wps/portal/gov/covid-19/families-and-individuals/Economic-Resources-for-Individuals-and-Families 
 • Nếu quý vị bị căng thẳng hoặc lo sợ: Hãy nói chuyện với một người cùng cảnh ngộ trên đường dây Kết Nối Ấm Áp của Quận Cuyahoga qua số điện thoại 440-886-5950 
 • Nếu quý vị đang ở trong 1 cơn khủng hoảng, hãy gọi cho đường dây nóng 24/24 Ngăn Ngừa Tự Tử, Khủng Hoảng Tâm Thần/Nghiện Ngập để được cung cấp thông tin và giới thiệu đến cơ quan chức năng, hoặc nhắn tin “4hope” đến số 741741 
 • Coronavirus.Ohio.Gov và đường dây nóng của Sở Y Tế số 1-833-4-ASK- những nguồn thông tin hữu ích cho những ai có câu hỏi.  
 • Để xem các số liệu của Quận Cuyahoga, hãy vào website: https://www.ccbh.net/coronavirus/ 

 

Back

Bản Tin Cập Nhật Ngày 22/7/2020 Về Bệnh COVID-19 Của Thống Đốc DeWine

Bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều ngày 23 tháng 7, các điều luật sau đây sẽ đuợc thực thi:

 • Mọi cá nhân từ 10 tuổi trở lên sẽ đeo khẩu trang khi …
 • Ở bên trong tất cả những nơi nào không phải là là nhà,
 • Ở những nơi tuy là ngoài trời nhưng lại không thể duy trì khoảng cách xã hội 6 foot (tương đương 1.8 mét) với người khác,
  • Khi đang chờ hoặc đang ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm, nhưng không giới hạn ở xe buýt, xe lửa, taxi, hoặc các dịch vụ dùng chung xe.
 • Việc đeo khẩu trang được miễn trừ trong những trường hợp sau:
  • Người dưới 10 tuổi
  • Người có bệnh về đường hô hấp khiến họ không được đeo khẩu trang
 • Người ở một mình trong một không gian đóng kín ví dụ như 1 văn phòng
  • Người chỉ ngồi, không đứng, không di chuyển, không ăn hoặc uống tại nhà hàng, quán ăn hoặc quán bar.
 • Nguời tham gia hoặc thi đấu cho các hoạt động thể thao ….. theo quyết định của Bộ Y Tế Ohio.
 • Khi ở nơi công cộng, mọi người buộc phải duy trì khoảng cách xã hội 6 foot (tương đương 1.8 mét) hoặc xa hơn

 

14 tháng 5 năm 2020

Ngày tái mở cửa:

 • Khu cắm trại mở cửa vào ngày 21 tháng 5.  Nhân viên khu cắm trại sẽ đeo khẩu trang lúc ở bên trong  và các khu vực vệ sinh chung  như phòng tắm và vòi sen thường xuyên hơn. Xem các yêu cầu ở đây https://coronavirus.ohio.gov/static/responsible/Sector-fact-sheet-7-Campgrounds.pdf
 • Đua ngựa mà không có khán giả mở cửa trở lại vào ngày 22 tháng 5.
 • Bể bơi; liên hệ hạn chế và các môn thể thao không chuyên nghiệp không tiếp xúc bao gồm  bóng chày, bóng mềm,  đánh golf và các trung tâm thể dục mở lại vào ngày 26 tháng 5. Còn ngày cho bóng rổ, bóng đá, LaCrosse, khúc côn cầu và khúc côn cầu lộ thiên chưa được xác định. Husted cho biết bóng chuyền và thể dục thể hiện thêm những thách thức. Các trại ban ngày mở lại ngày 31 tháng 5, thêm thông tin sẽ làm theo.
 • Văn Phòng  xe  cơ giới của Ohio (BMV)cũng sẽ mở lại vào ngày 26 tháng 5. Phó Thống Đốc Husted  đề nghị sử dụng dịch vụ trực tuyến tại  Oplates.com  khi có thể.
 • Các trung tâm chăm sóc trẻ em mở cửa vào ngày 31 tháng năm nhưng sẽ phải đối mặt với những giới hạn như
  • KKhông quá sáu trẻ em trong một phòng của trẻ sơ sinh hay trẻ chập chững.
  • Không quá chín trẻ em trong một phòng của mầm non hoặc trẻ em ở độ tuổi đi học.
  • Nhân viên phải về nhà nếu họ có các triệu chứng, chẳng hạn như ho, khó thở hoặc mất hương vị hoặc mùi.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em phải ngay lập tức gửi về nhà bất kỳ trẻ em hoặc nhân viên nào có nhiệt độ 100 độ trở lên.

Đến trưa thứ năm đã có 26.357 báo cáo trường hợp của COVID-19 ở Ohio -có gia tăng của 636 trường hợp kể từ thứ tư. 1.534 người đã chết.

 

11 tháng 5 năm 2020

 • Trường hợp của Covid 19 tại Ohio: 24.777; 1357 tử vong. Hơn 600 trường hợp mới kể từ ngày hôm qua.
 • Doanh nghiệp bán lẻ mở cửa ngày 12 tháng 5; Nhà hàng có thể mở cửa cho ăn ngoài trời 15 tháng 5.
 • Ngày mở các cơ sở chăm sóc trẻ em chưa được ấn định. Thống đốc và đội ngũ của ông vẫn đang phát triển các quy tắc và quy định để mở các cơ sở chăm sóc trẻ em.
 • Mỗi chủ doanh nghiệp cá nhân sẽ quyết định nếu khách hàng phải đeo khẩu trang. Thống đốc mạnh mẽ thúc giục tất cả mọi người đeo khẩu trang khi tiếp xúc với những người khác để hạn chế sự lây lan của Covid 19.
 • Chương trình chiết khấu rượu: Nhà hàng/quán bar có thể xin giảm $500 để giúp với việc bổ sung, rượu chung cất có nồng độ cao tại các đại lý bán sĩ đã được chỉ định của họ. Xem https://com.Ohio.gov/Documents/liqr_rebatefaqs.PDF để biết thêm thông tin.

Ngày 7 tháng 5 năm 2020

 • Hơn 22.000 trường hợp COVID-19 đã được báo cáo tại tiểu bang và hơn 1.200 người đã chết.
 • Thống đốc DeWine dự kiến ​​số lượng trên sẽ tăng lên khi nền kinh tế mở cửa lại. Người Ohio phải làm việc cùng nhau để hạn chế lây lan bằng cách thực hành cách ly xã hội và đeo mặt nạ. Mọi người bắt buộc phải tuân theo các quy tắc và khuyến nghị để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tiếp tục mở cửa.

Tiệm làm tóc, tiệm hớt tóc, tiệm làm móng và dịch vụ chăm sóc cá nhân

 • Các tiệm làm tóc, tiệm hớt tóc, spa ban ngày mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng Năm.
 • Khách hàng sẽ phải đợi trong xe cho đến khi cuộc hẹn sẵn sàng.
 • Chỉ khách hàng mới được phép, ngoại trừ trẻ em có cha mẹ hoặc người chăm sóc.
 • Không có tạp chí hoặc đồ uống tự phục vụ.
 • Mặt nạ tại tiệm cần thiết cho cả khách hàng và nhân viên
 • Công tác vệ sinh ở giữa các cuộc hẹn.
 • Xem quy tắc tại đây: https://coronavirus.ohio.gov/static/responsible/Personal-Service.pdf

Nhà hàng và quán bar

Chăm sóc trẻ em

 • Thống đốc DeWine sẽ đưa ra thông báo vào ngày 12 tháng 5 về việc chăm sóc trẻ em.