Chính quyền Biden-Harris đang công bố một số cải cách để tăng cường đưa Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương (PPP) đến với các doanh nghiệp nhỏ nhất cùng với những ai không nhận được sự trợ giúp trong những lần cứu trợ trước.

Đặc biệt là:

  • Hạn chót cho các doanh nghiệp nhỏ nộp đơn được dời đến ngày 31 tháng 5. Luật cũng gia hạn thời hạn xử hồ sơ vay tiền đến ngày 30 tháng 6.
    • Mức tiền vay đã được điều chỉnh đối với các đối tượng là doanh nghiệp tư nhân một thành viên, người lao động độc lập, người tự làm chủ, để tiền vay có thể mang lại nhiều sự hỗ trợ hơn, đồng thời, 1 tỉ đô la được dành riêng ra để giúp những doanh nghiệp một thành viên nằm trong phạm vi thu nhập vừa và thấp.
  • Các chủ doanh nghiệp dù đã từng bị kết án trọng tội, nhưng không phải là tội lừa đảo, từ bây giờ sẽ hội đủ điều kiện để nộp đơn cho Chương Trình PPP.
  • Không trả nợ tiền vay sinh viên sẽ không còn là lý do khiến cho người nộp đơn không đạt tiêu chuẩn cho Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương.
  • Bất kỳ những ai không phải là công dân Mỹ, nhưng là người nhập cư hợp pháp, vẫn có thể dùng Mã Định Danh Người Nộp Thuế Cá Nhân (ITIN) để nộp đơn vào Chương Trình PPP.
    • Đạo luật PPP đã nói rõ là tất cả cư dân sống hợp pháp tại Mỹ đều được quyền tham gia vào chương trình này, tuy nhiên, việc thiếu đi hướng dẫn từ Cơ Quan Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Mỹ (US Small Business Administration) đã tạo ra sự thiếu nhất quán trong việc cho phép những người có ITIN như người có thẻ xanh hoặc những người đến Mỹ bằng visa được tiếp cận Chương Trình PPP. Những ứng viên đủ tiêu chuẩn không thể bị từ chối không được tham gia chương trình PPP chỉ vì họ dùng số ITIN để nộp thuế.

Mẹo tìm kiếm ngân khoảng tài trợ trong mùa dịch COVID-19, tránh những nơi cho vay tiền lời cao bất hợp pháp.


Tin Mới! Văn phòng của Thống Đốc DeWine vừa mở ra những chương trình để hỗ trợ các doanh nghiệp, các cộng động và các gia đình.

Các chương trình này là để giúp các doanh nghiệp và cá nhân trong cuộc khủng hoảng do COVID-19 tạo ra.

 Tiền Cứu Trợ Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Được thiết kế để cứu trợ cho các doanh nghiệp tại Ohio bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19. Thống đốc Mike DeWine đã dành ra số tiền quỹ lên đến 125 triệu đô la Mỹ được cấp cho tiểu bang Ohio từ Đạo Luật Cứu Trợ Đại Dịch COVID-19 (CARES Act) của Liên Bang để cung cấp số tiền cứu trợ 10 ngàn đô la Mỹ cho các doanh nghiệp nhỏ để giúp họ trong cuộc khủng hoảng hiện tại. Chương trình này bắt đầu nhận đơn vào ngày 2 tháng 11 năm 2020 và sẽ được quản lý bởi Cơ Quan Dịch Vụ Phát Triển Ohio.

Bấm vào đây để biết cách nộp đơn xin: https://businesshelp.ohio.gov/small-business-relief-grant.html

Tải file PDF chương trình Tiền Cứu Trợ cho Doanh Nghiệp Nhỏ tại đây

https://businesshelp.ohio.gov/pdf/10262020-Small-business-relief-grant.pdf

 Quỹ Hỗ Trợ Nhà Hàng và Quán Rượu

Được thiết kế để hỗ trợ những người có giấy phép kinh doanh rượu bia uống tại chỗ. Thống đốc Mike DeWine đã dành ra khoản kinh phí 37,5 triệu đô la Mỹ được cấp cho tiểu bang Ohio từ Đạo Luật Cứu Trợ Đại Dịch COVID-19 (CARES Act) của Liên Bang để cung cấp số tiền hỗ trợ 2.500 đô la Mỹ cho những người có giấy phép kinh doanh rượu bia uống tại chỗ để giúp họ vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19. Điều cần thiết là những người có giấy phép này đang không thể sử dụng đầy đủ giấy phép của họ và điều đó gây tác hại lên việc kinh doanh của họ. Chương trình này bắt đầu nhận đơn vào ngày 2 tháng 11 năm 2020 và sẽ được quản lý bởi Cơ Quan Dịch Vụ Phát Triển Ohio.

Bấm vào đây để biết cách nộp đơn xin: https://businesshelp.ohio.gov/pdf/10262020-bar-and-restaurant-assistance-fund.pdf

 Tiền Cứu Trợ Cho Vấn Đề Nhà Ở

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 năm 2020, tiểu bang Ohio, kết hợp với các Cơ Quan Hành Động Cộng Đồng ở địa phương để giúp người dân Ohio hội đủ điều kiện và bị trễ tiền thuê nhà, tiền trả góp nhà, tiền nước, điện, ga để trả những tiền đã thiếu từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 và tiếp tục cung cấp sự trợ giúp đến ngày 30 tháng 12 năm 2020.

Người dân Ohio có thể nộp đơn xin trợ giúp tại các Cơ Quan Hành Động Cộng Đồng ở địa phương (Community Action Agency) bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 năm 2020.

Bấm vào đây để biết cách nộp đơn xin: https://businesshelp.ohio.gov/home-relief-grant.html

Tải file PDF chương trình Tiền Cứu Trợ Cho Vấn Đề Nhà Ở tại đây: https://businesshelp.ohio.gov/pdf/10232020-home-relief-grant.pdf

Lệnh Điều Hành Di Trú

Vào ngày 22 tháng 4 năm 2020, Tổng thống Trump đã ký Sắc lệnh hành pháp đình chỉ thị thực nhập cư mới trong 60 ngày. Việc tạm dừng sẽ có hiệu lực trong 60 ngày khi Cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi thị trường lao động. Lệnh này chỉ áp dụng cho các cá nhân bên ngoài Hoa Kỳ tìm kiếm thị thực nhập cư và miễn cho những người là công nhân thiết yếu, bao gồm nhân viên y tế, vợ / chồng và con của công dân Hoa Kỳ, thành viên của Lực lượng Vũ trang, cá nhân được chỉ định bởi cơ quan thực thi pháp luật, người nước ngoài tương lai của công dân Hoa Kỳ và người dùng visa nhà đầu tư EB5 tiềm năng.

Dựa trên các thông tin có sẵn, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ không ngừng xét xử các vụ án, cả vụ án mới hoặc vụ án đang chờ xử lý. Lệnh điều hành không áp dụng cho thị thực không di dân, chẳng hạn như H1B.

Kể từ tháng 3, Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên khắp thế giới đã bị đóng cửa. USCIS đã đình chỉ các cuộc phỏng vấn và xử lý sinh trắc học. Du lịch giữa Hoa Kỳ, Canada đã bị đóng cửa và Bộ An ninh Nội địa vừa thông báo rằng Hoa Kỳ, Canada và Mexico đã đồng ý gia hạn các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết thêm 30 ngày nữa.

Các cá nhân và nhân viên được khuyến nghị tiếp tục tiến lên phía trước với các quy trình nhập cư của họ để giảm thiểu rủi ro rằng những vấn đề này có thể bị tồn đọng có thể xảy ra. Bởi vì tình hình vẫn tiếp tục duy trì và Sắc lệnh cho thấy rằng Tổng thống sẽ có hành động thích hợp hơn trong những tuần tới và vài tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật khi chúng có sẵn.

USCIS và Tòa án Di trú

Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ tạm thời đình chỉ các dịch vụ trực tiếp thường xuyên, như sinh trắc học và phỏng vấn, để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus. USCIS có kế hoạch bắt đầu mở lại văn phòng vào ngày 4 tháng 5, trừ khi việc đóng cửa công khai được mở rộng hơn nữa.

Tòa án Di trú đã hoãn các trường hợp không bị giam giữ cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2020. Cho đến thời điểm này, Tòa án sẽ chỉ tiếp tục xét xử các trường hợp bị giam giữ.

Thị thực H1B và làm việc tại nhà

Các quy định cho phép người sử dụng lao động H1B đặt nhân viên của H1B tại nơi làm việc không được liệt kê trong LCA đã được phê duyệt, chẳng hạn như văn phòng tại nhà, tối đa 30 ngày làm việc mỗi năm. Ngày làm việc là những ngày thực sự có hiệu quả và không bao gồm cuối tuần và ngày lễ. Nếu một nhân viên của H1B đang làm việc tại một nơi làm việc không được liệt kê trong LCA đã được phê duyệt trong hơn 30 ngày thì có thể yêu cầu một bản kiến ​​nghị H1B sửa đổi nếu nơi làm việc không nằm trong cùng khu vực thống kê đô thị (“MSA”). MSA được định nghĩa là khu vực trong khoảng cách đi lại bình thường của nơi làm việc nơi người không di cư H1B đang hoặc sẽ được tuyển dụng. Nếu nhà của công nhân H1B ở trong cùng MSA, có thể không cần LCA mới, nhưng thông báo đăng bài LCA phải được đăng tại nơi làm việc của nhân viên trong mười ngày liên tiếp và thông báo nầy phải được đặt trong hồ sơ truy cập công cộng khi được gở xuống.